Đường Nguyễn Lương Bằng nối dài và mở rộng lộ giới đường Nguyễn Hữu Thọ

Orchid Park – Trong những năm gần đây, khu Nam Sài Gòn được chính phủ chú trọng đẩy mạnh công tác phát triển hạ tầng. Mới đây nhất là phê duyệt mở rộng lộ giới đường Nguyễn Hữu Thọ lên 40m và triển khai kế hoạch đường Nguyễn Lương Bằng nối dài.

Đường Nguyễn Lương Bằng nối dài và mở rộng lộ giới đường Nguyễn Hữu Thọ

Trong kế hoạch “giải cứu ùn tắc giao thông tại khu Nam Sài Gòn”, đường Nguyễn Hữu Thọ sẽ được mở rộng lộ giới lên 40m. Tại nút giao với đường Nguyễn Văn Linh thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, gây khó khăn cho người dân. Bên cạnh đó cải thiện hạ tầng nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đến nút giao chân cầu Bà Chiêm (nối quận 7 với Nhà Bè) dài 7,5 km, quy mô 8-10 với tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng.

Đại diện Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) cho biết thêm IPC đã có nghiên cứu, đề xuất làm nhà đầu tư thực hiện việc mở rộng trục đường Bắc- Nam. Trong đó, “Chúng tôi cũng được UBND TP chấp thuận làm chủ đầu tư xây dựng hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ (quận 7) nằm trên trục Bắc-Nam. Dự án này có tổng vốn đầu tư khoảng 2.600 tỉ đồng, sẽ chia làm hai giai đoạn và giai đoạn 1 sẽ xây hầm chui trước”.

Đặc biệt, theo kế hoạch của thành phố, sẽ tiến hành dự án Nguyễn Lương Bằng nối dài trong thời gian sớm nhất. Tuyến đường này sau khi được hoàn thành sẽ nối trung tâm hành chính huyện Nhà Bè qua tuyến đường 15B Nguyễn Lương Bằng tới trực tiếp khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Bên cạnh đó sẽ rút ngắn thời gian di chuyển đến trung tâm thành phố, hỗ trợ việc giao thông của cư dân Nhà Bè và khu vực lân cận.

Không những vậy việc nâng cấp hạ tầng giao thông còn làm tăng giá trị cho bất động sản, đặc biệt là những dự án bất động sản đã và đang phát triển tại khu vực này. Điển hình là dự án căn hộ Orchid Park thuộc khu quy hoạch Cotec Phú Xuân, Nhà Bè.

Dự án Orchid Park là một trong những dự án trong khu vực được hưởng lợi nhiều nhất từ hạ tầng. Không chỉ đem lại sự thuận lợi về mặt kết nối giao thông, đây còn là yếu tố then chốt đẩy giá trị gia tăng của dự án lên 100% sau khi hạ tầng hoàn thiện. Bởi lẽ, có thể nói dự án Orchid Park là “viên ngọc thô”, hạ tầng xung quanh phát triển như một động thái “mài dũa” cho dự án này sáng hơn nữa.

Diệu Linh