Xây cầu nối huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ – Khu Nam đón sóng hạ tầng

Orchid Park – Để tăng tính liên kết vùng thuận lợi giữa hai khu vực giàu tiềm năng, theo thông tin từ UBND TP.HCM, cầu Cần Giờ sẽ thay thế phà Bình Khánh vượt sông Soài Rạp, nối huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ.

Xây cầu nối huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ - Khu Nam đón sóng hạ tầng

Với thông tin này, dự đoán thị trường bất động sản khu vực Nhà Bè và Cần Giờ sẽ trở nên sôi động cũng như đón nhận nhiều tiềm năng phát triển và đầu tư hiệu quả.

Trước đó, UBND TP.HCM đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn liên doanh Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam và Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ nghiên cứu phương án đầu tư dự án xây dựng cầu Cần Giờ.

Theo đó, hình thức xây dựng cầu Cần Giờ là hợp đồng BOT kết hợp BT. Phương thức thanh toán cho phần theo hợp đồng BT sẽ ưu tiên dùng quỹ đất trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Sở Quy hoạch – Kiến trúc cũng được giao tổ chức thi tuyển kiến trúc hoặc tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Cần Giờ.

UBND TP.HCM yêu cầu việc thiết kế cầu Cần Giờ phải mang tính độc đáo, đặc sắc, phù hợp với cảnh quan, tạo điểm nhấn ấn tượng cho du khách khi đến với Cần Giờ.

Dự kiến, cầu Cần Giờ sẽ thay thế phà Bình Khánh vượt sông Soài Rạp, nối huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ. Cầu có tổng chiều dài và đường là 7,3km, mặt đường rộng 40m cho 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp. Đây là loại đường trục đô thị thứ yếu, vận tốc 60km/h.

Điểm đầu của cây cầu kết nối với đường 15B (Nguyễn Lương Bằng nối dài) và điểm cuối kết nối với đường Rừng Sác. Ngoài cầu Cần Giờ, tuyến đường Rừng Sác cũng sẽ được nâng cấp mở rộng để kết nối. Tuyến đường này cũng do Công ty cổ phần Đô thị du lịch Cần Giờ làm chủ đầu tư.

Theo UBND TP.HCM, xây cầu Cầu Giờ sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế, đời sống người dân huyện Cần Giờ cũng như huyện Nhà Bè và kích thích sự phát triển sôi động của thị trường bất động sản của cả hai khu vực tiềm năng này trong tương lai.

Bên cạnh đó, cây cầu sẽ kết nối trực tiếp trục đường Nguyễn Lương Bằng nối dài giúp tăng thêm giá trị cho những dự án bất động sản, đặc biệt là các khu dân cư, khu căn hộ đang được triển khai xây dựng và hoàn thiện tại đây. Trong đó, dự án Orchid Park tọa lạc ngay trung tâm hành chính Nhà Bè, liền kề đường 15B – Nguyễn Lương Bằng được dự đoán sẽ tăng giá trị 100% trong vòng 2-3 năm.

Lê Vi