Ban công và sân phơi riêng biệt: Tối ưu công năng trong thiết kế Orchid Park

Điểm nổi bật trong thiết kế của tất cả căn hộ Orchid Park nhà bè là đều có ban công và sân phơi riêng biệt. Đây chính là sự đầu tư kỹ lưỡng của chủ đầu tư lẫn đơn vị phát triển dự án khi thấu hiểu tâm lý của khách hàng mong muốn có thêm nhiều không gian sinh hoạt thông minh. 

Ban công và sân phơi riêng biệt: Tối ưu công năng trong thiết kế Orchid Park

Theo khái niệm chung, về mặt cấu trúc thì ban công là những không gian được thiết kế để nghỉ ngơi và hóng mát và có thể là nơi phơi đồ vì cả 2 đều tiếp xúc với thiên nhiên như nắng, gió… Ban công là phần đưa ra khỏi mặt bằng nhà, có thể có hoặc không có mái che, kết cấu thường kiểu console.

Với các tòa nhà và căn hộ chung cư hiện đại, xét về công năng sử dụng, ban công không chỉ là phần không gian lấy sáng hay trồng cây xanh, hoa cảnh thông thường mà đóng vai trò như một không gian phụ trợ đa năng.

Với vai trò là không gian mở cho các căn hộ chung cư, tiếp cận trực tiếp với thiên nhiên, ban công tại mỗi căn hộ Orchid Park Nhà Bè là không gian giúp lấy ánh sáng và thông gió tự nhiên vào các không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp. Đồng thời với cấu trúc hợp lý, ban công tại Orchid Park còn đóng vai trò giúp làm giảm bức xạ nhiệt cho không gian sinh hoạt nội thất, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình cũng như bảo quản đồ dùng sinh hoạt và vật dụng cá nhân.

Bên cạnh đó, ban công kết hợp sân phơi tại đây là nơi bố trí các tiện ích phụ trợ như chỗ để máy giặt và phơi áo quần, tiết kiệm không gian nhà ở. Cùng với sự xuất hiện của các thiết bị phục vụ tiện nghi sinh hoạt mới, ban công – sân phơi là nơi bố trí các hệ thống kỹ thuật như quạt thông gió và hệ thống cục nóng điều hòa. Điều này giúp giảm đáng kể việc treo cục nóng điều hòa tràn lan ra mặt tiền công trình dự án làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ kiến trúc của cả tòa nhà cũng như cảnh quan đô thị.

Đặc biệt hơn hết, với các căn hộ chung cư mới như căn hộ chung cư Orchid Park, nhằm tái tạo sức lao động các cho các thành viên trong gia đình, ban công còn có thêm một chức năng là nơi thư giãn giữa thiên nhiên cho gia chủ, giảm áp lực và cảm giác nặng nề cho mọi thành viên trong nhà khi phải sống giữa các bức tường bê tông trên cao khô cứng. Rất nhiều các hoạt động chung gia đình và bạn bè có thể được tổ chức ở không gian ban công.

Có thể thấy, so với các không gian lớn thường được người sử dụng quan tâm nhiều như phòng khách, phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, bếp… thì ban công và sân phơi trong nhà chung cư được xem là phần không gian phụ. Tuy nhiên, thấu hiểu được những ưu điểm vượt trội và tiện ích của không gian này mà dự án căn hộ Orchid Park được đầu tư, thiết kế và xây dựng thông minh, tiết kiệm diện tích sinh hoạt và đem lại nhiều hiệu quả cao cho khách hàng.

Cuối cùng, cần nhấn mạnh vai trò là lối thoát hiểm của ban công tại dự án căn hộ Nhà Bè này trong trường hợp căn hộ và tòa nhà có tai nạn đặc biệt là cháy nổ xảy ra. Trong rất nhiều trường hợp cháy nổ tại các tòa nhà chung cư cao tầng, do tắc nghẽn và ngạt khói tại các tầng dưới, lực lượng cứu hỏa chỉ có thể tiếp cận để cứu người và chữa cháy trực tiếp qua lối ban công – sân phơi của các căn hộ cao tầng.

Lê Vi